Sử dụng sàn gỗ cho chung cư là nhu cầu của hầu hết các gia đình hiện nay. Chung cư thường có diện tích nhỏ hẹp, các phòng gần nhau nên đặc thù rất khác so với nhà riêng. Chính vì vậy có cách lát sàn gỗ cho chung cư tùy theo mục đích sử dụng.

Cách lát sàn gỗ cho chung cư theo mục đích sử dụng

Cách lát sàn gỗ cho  chung cư theo mục đích sử dụng chính là lựa chọn sàn gỗ theo từng loại phòng khác nhau. Các căn hộ chung cư thường có phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc, có căn hộ rộng thì có cả phòng bếp riêng. Tùy từng loại phòng mà có thể lựa chọn kiểu gỗ phù hợp.

Đối với phòng khách nơi có diện tích rộng nhất và là bộ mặt của cả gia đình thường trang trí nhiều nội thất sang trọng đẹp mắt, màu sơn tường nổi bật. Do vậy, sàn gỗ cũng cần chọn loại sang trọng, kết hợp hài hòa với nội thất, thảm trải sàn, rèm treo tường. Màu sắc là màu tương phản với màu sơn tường là hoàn hảo nhất. Nếu phòng khách rộng thì chọn loại gỗ bản nhỏ, phòng khách diện tích hẹp thì chọn sàn gỗ bản to để tăng diện tích cho không gian. Phòng khách nên ưu tiên sàn cao cấp, chất lượng tốt nhất.

san go lat chung cu

Phòng làm việc thường khá khô ráo, không chịu tác động của đi lại nhiều hay độ ẩm nên không cần chọn loại sàn chịu nước có thể tiết kiệm được khoản chi phí. Bù lại, do tác động của các đồ vật nặng như bàn ghế, tủ sách nên cần sàn có khả năng chịu lực cao.

Không gian phòng ngủ là nơi riêng tư cần cảm giác ấm cúng. Chính vì vậy cần ưu tiên sàn gỗ có màu trầm, đầm ấm, có khả năng chịu xước cao vì phòng ngủ có khá nhiều đồ đạc nhỏ, linh tinh. Kích thước sàn gỗ cũng nên chọn bản to để “ăn gian”diện tích cho căn phòng.

Phòng bếp, nhà ăn bắt buộc phải chọn sàn gỗ có khả năng chịu nước, chịu nhiệt, tránh cong vênh hiệu quả vì đây là nơi chịu tác động của nhiệt, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi dầu mở. Cần vệ sinh thường xuyên, dùng máy hút ẩm để giúp không gian thông thoáng và sàn nhà luôn khô ráo.

Lưu ý khi chọn sàn gỗ cho chung cư

Thiết kế nhà ở, bày trí nội thất trong chung cư sẽ phức tạp hơn nhà riêng vì toàn bộ các căn phòng đều nằm trong một khoảng diện tích nhất định. Cách lát sàn gỗ cho  chung cư gia chủ nên lưu ý đến sự phù hợp với phong cách thiết kế, bài trí các đồ vật trong phòng. Có thể chọn sàn gỗ theo 2 cách đơn giản an toàn như tương phản hoặc tương đồng để tạo điểm nhấn cho căn hộ.

Tùy từng diện tích căn hộ rộng hay hẹp mà lựa chọn loại sàn to bản hay nhỏ để tạo không gian thoải mái cho các thành viên. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chọn loại gỗ chất lượng, có bảo hành để đảm bảo độ bền, tuổi thọ. Thi công lát sàn gỗ đơn giản, nhanh chóng nhưng nếu sàn kém chất lượng thì phải thay thường xuyên sẽ làm xáo trộn không gian sống cũng như tốn thêm chi phí nhiều lần.

It's only fair to share...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0Pin on Pinterest0Share on Tumblr0